ด้วยเกล้าฯ เย็นศิระเพราะพระบริบาล เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ "อยู่ดี มีสุข" โครงการนี้จัดแสดงเกี่ยวกับโครงการในพระราชดำริในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดแสดงอยู่ที่ห้องสรรพสินค้า Paragon มีการจัดแสดงอยู่หลายโชว์ มีทั้งนำความรู้พื้นบ้านและการประกอบอาชีพต่างๆมาให้ได้ชมกัน มีอยู่หลายโครงการ คือ โครงการ กว่า 1 ทศวรรษ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ Parc Paragon ชั้นM โซนนี้จะมีการแสดง แสงสีเสียงอันยิ่งใหญ่พร้อมชื่นชมพระวิสัยทัศน์อันกว้างไกลผ่านนิทรรศการ "กว่าจะเป็นเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์"

 

 

      โครงการ กังหันชัยพัฒนากับรางวัลเหรียญทองจาก The Belgian ที่Botanical Garden ชั้นM โซนนี้ก็จะมีการแสดงแสงสีเสียงเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการแสดงที่เกี่ยวกับ ความภาคภูมิในในพระอัจฉริยะภาพในการแก้ปัญหาบำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ราษฎร์ภายใต้แนวคิด "น้ำคือชีวิต"
      โครงการ น้ำพระราชหฤทัยทั่วหล้า 6 ศูนย์ศึกษาการพัฒนา 6 ภูมิภาค ที่Hall of Fame ชั้นM โซนนี้จะมีการเปิดภาพยนตร์ให้ชมเกี่ยวกับ พิธีบรมราชาภิเษกอันยิ่งใหญ่ และพระราชกรณียกิจที่ผ่านมา 6ทศวรรษ แล้วยังมี พิพิธภัณฑ์มีชีวิต เกี่ยวกับน้ำพระราชหฤทัยผ่าน 6 ศูนย์ศึกษาการพัฒนา 6 ภูมิภาคทั่วประเทศอีกด้วย   กาดโครงการหลวงเพื่อปวงราษฎร์ ที่ Fashion Hall ชั้น1 โซนนี้จะมีผลิตภัณฑ์โครงการหลวงที่คัดสรรมาพิเศษให้ได้เลือกชมกัน อาทิเช่น สตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 และ เห็ด Portobelloและสินค้าอื่นๆจากโครงการหลวง 
 

 

 

     โครงการ ร่วมใจกัน 41 ปีโครงการหลวง ที่ Gourmet Market ชั้นG และ ที่ Home Fresh mart เดอะมอลล์ทุกสาขา โซนนี้มีที่สุดของผลผลิตคุณภาพ "ดี อร่อย" จากโครงการหลวง กว่า 150 ชนิด เช่น เห็ดนานาสายพันธุ์ ผัก ผลไม้สด ผลิตภัณฑ์แปรรูป ปศุสัตว์ ไม้ดอกไม้ประดับ เป็นต้น และยังมีอีกมากมายให้ได้เลือกรับชมกัน  12 โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และ โครงการในพระราชูปถัมภ์ ที่ Fashion Gallery ชั้น1 ในโซนนี้ยังสามารถเลือกซื้อและเลือกชม ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมอาชีพ ศิลปหัตถกรรมจากภูมิปัญญาไทยในโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ มูลนิธิชัยพัฒนา(ภัทรพัฒน์) ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร เป็นต้น นอกจากที่กล่าวมานี้ ยังมีโครงการใรพระราชูปถัมภ์อีกมากมายให้เลือกรับชมกันค่ะ

 

 

   

❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤

 

 

   ร้านพรละมัยกระทะร้อนไชน่าทาวน์‏

    กลับมาพบกับ chic-online ของเราอีกแล้วน่ะค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป ย่านไชน่าทาวน์ของเมืองไทย จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก "เยาวราช" ถ้าพูดถึงเยาวราชก็คงจะไม่พ้นอาหารอร่อยๆ มีให้เลือกหลากหลาย  ในวันนี้chic-online ของเราก็เลยจะพาไปทานอาหารที่มีคนนิยมพาครอบครัวและคู่รักหรือบรรดาเพื่อนฝูงมากินกันน่ะค่ะ ร้านนี่ชื่อร้าน พรละมัยค่ะ ร้านนี้พิเศษอยู่ตรงที่เวลาเสริฟอาหาร จะเสริฟพร้อมกับกระทะร้อน เลยทำให้ลูกค้าได้กินอารหารที่ร้อนอยู่ตลอดเวลา และถ้าใครสั่งราดหน้า เค้าจะนำเอาเส้นมาใส่ไว้ในกระทะแต่ยังไม่ใส่น้ำราดหน้าลงไป จะยกมาเสริฟก่อนแล้วค่อยเทใส่ลง เมื่อเสริฟที่โต๊ะแล้ว จึงทำให้ลูกค้าตื่นเต้นกันเพราะจะมีควันลอยออกมาแล้วเหมือนเรากำลังผัดราดหน้าในกระทะเลยทีเดียว ที่ร้านนี้มีเมนูหลายหลายดังนี้

 

 

 

    สุกี้แห้ง-น้ำ , ก๋วยเตี๋ยวคั่ว รวม-ทะเล , อ่อส่วน - หอยทอด , เซี่ยงไฮ้ คั่ว-เมา , ทาโร่ คั่ว-เมา , ต้มยำ - กุ้งอบวุ้นเส้น , ข้าวผัด รวม-ทะเล , ราดหน้าทรงเครื่อง , เส้นใหญ่ผัดขี้เมา เป็นต้นค่ะ และยังมี น้ำส้มคั้น ส้มเช้ง เก็กหวย คอบให้เลือกดื่มกัน แล้วที่นี้คั้นกันสดๆตรงนั้นเลย เพระฉะนั้นเราจะได้รับประทานสดๆกันเลยค่ะ ที่นี้มีเมนูไม่เหมือนร้านอื่นๆ คือเมนูท่าโร่ คั่ว-เมา พิเศษยังไง ก็ลองไปชิมกันดูน่ะค่ะ ร้านพรละมัยตั้งอยู่ที่เยาวราช ถนนซอย แปลงนาม พอเดินเข้าไปก็เจอเลยร้านตั้งอยู่ข้างทางตรงต้นซอยเลยค่ะ

 

 

 

❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Comment

Comment:

Tweet

อร่อย + อิ่ม

#1 By chic-online on 2010-03-05 11:30